0989 13 6666

Nhận diện xu thế 2024 của thị trường đầu tư & di trú

31/05/2024

Các diễn biến và số liệu thực tế từ Quý I/2024 giúp các chuyên gia đầu tư & di trú của BSOP có thể đưa ra các nhận định của mình về xu thế của ngành trong phần còn lại của năm 2024.

Trong chuỗi sự kiện BSOP EXPO mùa 4 vừa diễn ra vô cùng thành công, phần nhận diện xu thế đầu tư 2024 đã nhận được phản hồi rất tích cực từ nhà đầu tư, khách hàng & đối tác tham dự. Phần thuyết trình được đội ngũ BSOP chuẩn bị công phu, với sự trình bày của bà Nguyễn Hoàng Phương – Giám đốc điều hành BSOP, một trong những chuyên gia hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực đầu tư & di trú.

BSOP xin được tổng hợp lại các thông tin đáng chú ý nhất từ bài thuyết trình trên để quý nhà đầu tư tiện tham khảo!

Xu thể đầu tư di trú trong phần còn lại của năm 2024

Tâm điểm đầu tư mới đến từ chương trình Golden Visa Hungary

Chương trình Golden Visa mới của Hungary chính thức nhận hồ sơ từ 1/7/2024 được dự báo sẽ trở thành lựa chọn hấp dẫn cho nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới.

Với mức đầu tư từ 250.000 EUR, nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ cư trú với thời hạn tối đa lên tới 10 năm – cao nhất thị trường.

Trong tháng 5 vừa qua cũng đã có các thông tin cập nhật mới nhất rất đáng chú ý từ chương trình này. Theo đó mốc thời gian nhận hồ sơ từ 1/7 sẽ chỉ áp dụng cho hình thức đầu tư “rẻ tiền” hơn, đó là từ 250.000 EUR vào quỹ bất động sản (BĐS).

Với lựa chọn đầu tư qua BĐS, nhà đầu tư dự kiến sẽ phải chờ đến 1/1/2025 mới có thể chính thức tham gia chương trình. Một điểm đáng chú ý khác là BĐS cũng chỉ hợp lệ để tham gia Golden Visa Hungary nếu chúng được mua từ thời điểm nói trên.

Golden Visa Hungary sẽ tiếp tục “hâm nóng” thị trường trong cuối năm 2024 – đầu 2025

“Chuyến tàu cuối” khu vực châu Âu

Với các diễn biến thay đổi liên tục của thị trường đầu tư di trú châu Âu từ cuối năm 2023 đến nay, nhiều “chuyến tàu cuối” – các cơ hội đầu tư cuối cùng trước các đợt thay đổi lớn, được dự báo sẽ xuất hiện.

Đầu tiên phải kể đến chương trình Golden Visa Hy Lạp, với thời hạn đầu tư cuối cùng theo mức “đồng hạng” cũ là 250.000 EUR. Để có thể tham gia theo mức giá này (với mọi khu vực trên đất Hy Lạp), nhà đầu tư cần phải:

  • Đặt cọc 10% giá trị BĐS trước 30/09/2024.
  • Hoàn thành 100% khoản đầu tư trước 31/12/2024.

Tiếp theo phải kể đến Golden Visa Tây Ban Nha. Quốc gia lớn nhất vùng Iberia từng manh nha đóng cửa chương trình Golden Visa qua BĐS ngay trong năm 2023. Tuy vậy kế hoạch này sau cùng đã không đi đến kết quả nào cả.

Tuy nhiên mới đây Thủ tướng Tây Ban Nha đã gây chú ý khi tuyên bố đang nghiên cứu khả năng đóng cửa hoàn toàn, hoặc một phần (lựa chọn qua BĐS) chương trình Thị thực Vàng nước này.

Lý do mà người đứng đầu Chính phủ Tây Ban Nha đưa ra là khó khăn trong việc kiếm nhà ở của người địa phương. Chính vì vậy các chuyên gia trong giới định cư nhận định “chuyến tàu cuối” của Golden Visa Tây Ban Nha có thể sẽ “lăn bánh” trong năm 2024 với lộ trình tương tự như Golden Visa Bồ Đào Nha 1 năm trước đó.

Chính vì những diễn biến trên, thời điểm hiện tại được đánh giá là lý tưởng nhất để các nhà đầu tư có thể nghiên cứu & tham gia 2 chương trình kể trên.

Nguy cơ đóng cửa của Golden Visa Tây Ban Nha khiến nhu cầu đối với sản phẩm đầu tư này được dự báo sẽ tăng trong giai đoạn còn lại của năm 2024.

“Chuyến tàu cuối” khu vực Caribbean

Trước những diễn biến của tình hình thế giới, nhiều chính phủ & quốc gia đã phải thắt chặt hơn nữa vấn đề quản lý ra vào đường biên giới. Chính vì vậy các chương trình đầu tư quốc tịch, vốn mang lại quyền tự do di chuyển khắp thế giới, cũng không tránh khỏi bị tác động.

Tiêu biểu phải kể đến nhóm sản phẩm đầu tư quốc tịch vùng Caribbean. Khu vực này ở vị trí “cửa ngõ” phía Nam của Mỹ, lại được quyền miễn thị thực vào khối Schengen. Chính vì vậy các chương trình đầu tư quốc tịch (CIP) của Caribbean đã phải đứng trước áp lực phải “thay đổi” không nhỏ trong năm 2023.

Kết quả đầu tiên là yêu cầu phỏng vấn bắt buộc, một bước đi nhằm nâng cao tính an ninh của các chương trình. Tiếp theo đói thời gian gần đây là việc 4/5 quốc gia Caribbean triển khai CIP đã kí biên bản ghi nhớ về việc tăng yêu cầu đầu tư tối thiểu lên 200.000 USD, gấp đôi so với mức 100.000 USD như hiện nay.

Quốc gia duy nhất chưa kí là Saint Lucia, mới đây cũng đã có động thái chấp thuận tham gia thỏa thuận trên với các nước làng giếng của mình.

Như vậy dự kiến từ 30/06/2024, “mức giá sàn” để tham gia CIP Caribbean sẽ đồng loạt tăng lên ít nhất là ở mức 200.000 USD. (Riêng Saint Kitts & Nevis đã tăng lên mức 250.000 USD từ năm 2023).

Chắc chắn trong tháng 6 tới đây, một làn sóng nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới sẽ đổ xô vào chương trình CIP vùng Caribbean để có thể tiết kiệm được hàng tỷ đồng tiền đầu tư.

Các chương trình quốc tịch vùng Caribbean ngày càng minh bạch, an ninh, chất lượng hơn, và cũng sẽ sớm…đắt đỏ hơn

Chờ đợi các diễn biến đáng chú ý từ các sản phẩm đầu tư “truyền thống” Úc – Mỹ – Canada

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng người Việt Nam. Bằng chứng là việc người Việt Nam bất ngờ thống lĩnh sản phẩm này trong quý đầu tiên của năm tài khóa 2024.

Không chỉ là một hiện tượng, kết quả tổng kết 2 quý đầu năm tài khóa 2024 mới công bố cho thấy khách hàng người Việt giữ được vị trí số 2 trên mảng xếp hạng, vượt qua Ấn Độ và chỉ xếp dưới Trung Quốc.

Điều này cho thấy nhu cầu của khách Việt với chương trình EB-5 của Mỹ đã và đang liên tục tăng trưởng và chắc chắn sẽ tiếp tục duy trì trong phần còn lại của năm 2024 để giữ vững vị trí top 2 trên BXH quốc tịch đầu tư nhiều nhất.

Với Australia, chương trình visa đầu tư Úc vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư, dù chưa có dấu hiệu về việc trở lại. Trong thời gian tới, chắc chắn các thông tin cập nhật về các thay đổi, cải tiến của chương trình sau khi trở lại sẽ được các nhà đầu tư vô cùng quan tâm.

Trong khi đó với Canada, chương trình SUV nước này mới đây cũng đã có nhiều cập nhật mới. Trong đó nổi bật có việc cung cấp quy trình xử lý ưu tiên với doanh nhân khởi nghiệp có hỗ trợ bởi nguồn vốn từ Canada hoặc bởi một vườn ươm doanh nghiệp là thành viên của Mạng lưới Công nghệ Canada (Canada’s Tech Network), bao gồm các đơn đăng ký tồn đọng và các đơn đăng ký mới được nộp.

Thay đổi này hứa hẹn sẽ giúp cho toàn bộ chương trình SUV Canada trở nên “thông suốt” hơn trong thời gian tới.

Tham gia chương trình SUV Canada sẽ “dễ thở” hơn sau các cập nhật liên quan quy trình xử lý hồ sơ.

Một số xu hướng “nhỏ” khác của thị trường

Từ đầu năm 2024 đến nay, xu hướng dịch chuyển dòng vốn sang đầu tư doanh nghiệp, đầu tư tài chính vẫn đang diễn ra. Tuy chưa quá rõ ràng trong QI/2024, nhưng xu hướng này dự báo sẽ tiếp tục trong năm 2024 và 2025.

Một phần nguyên nhân là các hình thức đầu tư “thụ động” như qua kênh BĐS vẫn còn đang được triển khai, dù đang dần biến đổi.

Bên cạnh đó một xu hướng có thể nhìn thấy rõ từ thị trường mà các nhà đầu tư phải đặc biệt lưu tâm, đó là việc các chương trình diện “ít rằng buộc” sẽ dần biến mất.

Cụ thể là các chương trình yêu cầu thấp, hoặc không yêu cầu về thời gian cư trú, tạo công ăn việc làm,…sẽ dần cập nhật theo xu thế bổ sung các điều kiện trên vào yêu cầu đầu tư hoặc yêu cầu duy trì thẻ.

Trước làn sóng các xu thế trên, nhà đầu tư cần phải làm gì?

Qua bài viết ngắn gọn ở trên, có lẽ quý nhà đầu tư cũng phần nào nhìn nhận được bức tranh toàn cảnh của thị trường đầu tư & di trú trong phần còn lại của năm 2024. Điều đúc kết lớn nhất trước những thông tin trên đó chính là: Đầu tư quốc tế nói chung, mảng đầu tư kết hợp di trú nói riêng, sẽ không bao giờ ngừng biến đổi.

Chính vì vậy khi nghiên cứu một sản phẩm đầu tư, vẽ nên những điểm cộng lớn của chương trình đó, chúng chỉ có giá trị ở tại thời điểm đó mà thôi. Và tính thời điểm này đôi khi chỉ tính bằng ngày, bằng tuần.

Hay nói cách khác, để có thể đảm bảo tối đa quyền lợi của mình, quý nhà đầu tư cần nghiên cứu kĩ , song cũng phải ra quyết định sớm, phòng trường hợp phải đón “gió đổi chiều” bất ngờ từ các Chính phủ & tổ chức triển khai. Những biến đổi này đôi khi có thể chỉ khiến nhà đầu tư mất đi một vài quyền lợi nào đó về lâu dài, tuy nhiên cũng có thể là những thiệt hại “nhãn tiền” lên tới hàng tỷ đồng, khiến giấc mơ định cư nước ngoài của quý vị bị gián đoạn & thậm chí là tan thành mây khói!

Mọi nhu cầu tư vấn đầu tư & định cư quốc tế, quý khách hàng vui lòng liên hệ với đường dây nóng của BSOP để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ chính xác & đầy đủ nhất!

BSOP – KẾT NỐI TOÀN CẦU – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

03/06/2024

Thị trường bất động sản Síp tiếp tục tăng trưởng ...

Báo cáo mới nhất từ RICS Cyprus Property Index kết hợp với KPMG tại Síp đã công bố những số liệu tích cực về thị trường bất động sản tại Síp trong quý 1/2024. Giá bất động sản tiếp tục xu hướng tăng trưởng, đặc biệt là ở phân khúc căn hộ, nơi ghi nhận mức tăng mạnh nhất.

01/06/2024

8 chương trình đầu tư nổi bật được giới thiệu ...

BSOP EXPO Mùa 4, diễn ra tại Hà Nội (18/5) và TP. Hồ Chí Minh (25/5) vừa qua, đã thu hút hơn 600 khách tham dự và hơn 30 đối tác quốc tế. Đây là sự kiện được đánh giá cao về quy mô và chất lượng, mang đến cho nhà đầu tư Việt Nam nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng trên toàn cầu.

29/05/2024

Recap BSOP EXPO MÙA 4: Sự kiện đầu tư di ...

BSOP EXPO Mùa 4, sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024, vừa được tổ chức thành công tại Hà Nội (18/5) và TP. Hồ Chí Minh (25/5). Đây là sự kiện đáng chú ý không chỉ trong năm 2024 mà còn trên toàn bộ thị trường Việt Nam, thu hút sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư trong nước và đối tác quốc tế.

28/05/2024

Cơ hội cuối cùng nhận ưu đãi từ BSOP EXPO ...

Sự kiện BSOP EXPO Mùa 4 vừa qua đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng các nhà đầu tư, và để đáp ứng sự quan tâm nồng nhiệt này, BSOP đã quyết định gia hạn các ưu đãi đặc biệt đến hết ngày 01/06/2024. Đây là cơ hội không thể bỏ qua để các nhà đầu tư có thêm thời gian tìm hiểu và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

24/05/2024

Recap Btalk: Thách thức và cơ hội của người Việt ...

Ngày 18/05/2024, sự kiện "BSOP EXPO Mùa 4: Ngày hội đầu tư quốc tế - Cánh cửa kết nối toàn cầu" đã diễn ra thành công tại khách sạn Melia Hà Nội, với những phản hồi tích cực từ khách tham dự. Sự kiện này cung cấp thông tin, dữ liệu, xu hướng và góc nhìn mới mẻ về thị trường đầu tư di trú, mở ra những cơ hội đầu tư mới.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]